ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

สร้างตัวอักษร 5 แบบ

ขั้นตอนแรกเริ่มคือ สร้างหน้างานขึ้นมาก่อน




1. Type Tool 

คลิกที่เครื่องมือ Type Tool เพื่อพิมพ์ข้อความ





พิมพ์ข้อความได้เลย ปรับขนาดตัวอักษรและสีของตัวอักษรได้ตามใจชอบที่แถบด่านบน




2. Verticle Type Tool

เป็นการพิมพ์ข้อความออกมาได้แนวตั้ง โดยคลิกไปที่เครื่องมือ Verticle Type Tool และพิมพ์ข้อความที่ต้องการได้เลย





3. Area Type Tool

เป็นการสร้างตัวอักษรให้อยู่ในขอบเขตของรูปทรงที่เราต้องการ สร้างรูปทรงที่ต้องการขึ้นมาก่อน



คลิกที่ลูกศรด้านบนเพื่อเปลี่ยนสีของรูปทรงให้เป็นสีใส


เมื่อได้รูปทรงที่เราต้องการแล้ว ก็คลิกที่เครื่องมือ Area Type Tool เพื่อเริ่มสร้างตัวอักษร


คลิกไปที่ขอบของรูปทรงเพื่อเริ่มต้นพิมพ์ตัวอักษร



4. Verticla Area Type Tool

สร้างรูปทรงที่ต้องการขึ้นมาเหมือนเดิม และคลิกที่เครื่องมือ Verticla Area Type Tool 

 

คลิกที่ขอบของรูปทรงเพื่อพิมพ์ตัวอักษร


ตัวอักษรที่ได้ออกมา จะอยู่ในขอบเขตของรูปทรงที่เราสร้างในแนวตั้ง


5.Type on a Path Tool 

เป็นเครื่องมือในการสร้างตัวษรให้คดโค้งหรือเป็นไปตามรูปทรงที่เราต้องการ โดยสร้างรูปทรงที่เราต้องการขึ้นมาก่อน และคลิกที่เครื่องมือ Type on a Path Tool คลิกที่ขอบของรูปทรงเพื่อเริ่มพิมพ์ตัวอักษร




6.Verticle Type on a Path Tool

เป็นการสร้างตัวอักษรตามรูปทรงของรูปทรงที่เราสร้างไว้ โดยสร้างรูปทรงที่เราต้องการขึ้นมาก่อน และคลิกที่เครื่องมือ Verticle Type on a Path Tool คลิกที่ขอบของรูปทรงเพิ่มเริมสร้างตัวอักษร


ตัวอักษรที่ออกมาก็จะเป็นไปตามรูปทรงที่เราสร้างขึ้นมา แต่จะอยู่ในแนวตั้ง


ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

What is the Vibraphone ?

สวัสดีค่ะ เจอกันอีกแล้ว วันนี้ก็จะมาต่อจากครั้งที่แล้วนะคะ วันนี้ เราจะมาแนะนำเครื่องดนตรีที่เป็น เครื่องหลักของเราในวงโยธวาทิต นะคะ นั่นก็คือ " ไวบราโฟน " นั่นเอง ! ไปดูกัน ว่าเครื่องนี้มีอะไรน่าสนใจบ้าง ไวบราโฟน ( Vibraphone ) เป็นเครื่องตีชนิดมีเสียงที่แน่นอน  ( Definite Pitch Instruments ) เป็นระนาดโลหะขนาดใหญ่ ลักษณะทั่วไปคล้ายไซโลโฟนหรือมาริมบา ใต้ลูกระนาดมีท่อโลหะไว้ขยายเสียง มีนแกนใบพัดเล็ก ๆ ประจำภายในท่อ ใช้ระบบมอเตอร์หมุนเพื่อทำให้เสียงสั่นเร็ว ก้องกังวานต่อเนื่อง และมีที่เหยียบเพื่อให้เสียงยาวขึ้น นี่คือ... " ไวบราโฟน " วิธีตีเหมือนไซโลโฟนกับมาริมบา ปัจจุบันไม่ได้มีตีแค่ 2 ไม้ แต่มีถึง 4 ไม้ด้วยกัน และไม่ได้ตีได้แค่ไวบราอย่างเดียว ไซโลโฟนกับมาริมบาก็ทำได้ด้วย และผู้ริเริ่มเป็นคนแรกคือ " แกรี เบอร์ตัน " เขาพยายามนำเทคนิคของเปียโนมาพัฒนาการเล่นไวบราโฟน โดยใช้ข้างละ 2 ไม้ตีตามเสียงของคอร์ดหรือเสียงประสานของเปียโนจนทำได้เป็นคนแรกนั่นเอง ไปลองฟังเสียงของเครื่องนี้กันนะคะ เป็นเครื่องที่เราชอบเสียงของมันมาก ๆ เลยค่ะ วันนี้ก็จบก

มารู้จัก Percussion กัน !

Homepage สวัสดีค่ะ วันนี้เราจะมาแนะนำกลุ่มเครื่องดนตรีที่เราเล่นในปัจจุบันนะคะ นั่นก็คือ " กลุ่มเครื่องกระทบ " หรือเรียกกันแบบสุดจะ Simple เลยคือ " เครื่องตี " นั่นเอง ส่วนชื่อภาษาอังกฤษแบบเท่ ๆ ก็คือ " Percussion " ค่ะ //ปรบมือ !! วันนี้อยากให้ทุกคน มาทำความรู้จักกับไอ้เครื่องที่เราเล่นอยู่ตอนนี้ และทำให้รำคาญหูทุกคนซะเหลือเกิน ( ในหลาย ๆ ครั้ง เพราะตีบ้าบออะไรกัน ฟังไม่เห็นเป็นเพลงเลย รำคาญ !! ) และไอ้ที่ทุกคนรำคาญน่ะ มันมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลย ! เครื่องตีหรือเพอร์คัชชัน (Percussion)  หมายถึง เครื่องดนตรีที่เกิดเสียงโดยการตี เคาะ เขย่า กระทบกันที่แผ่นหนัง หรือวัสดุที่เป็นของแข็ง เช่น ไม้ โลหะต่างๆ แบ่งออกเป็น 2 ประเภท คือ ไม่มีระดับเสียง  / มีระดับเสัยงไม่แน่นอน ( Indefinite Pitch Instruments ) มีระดับเสียงแน่นอน ( Definite Pitch Instruments ) เครื่องตีที่ไม่มีระดับเสียง / มีระดับเสัยงไม่แน่นอน ( Indefinite Pitch Instruments ) เครื่องดนตรีกลุ่มนี้ไม่มีระดับเสียงที่แน่นอน ทำหน้าที่ประกอบจังหวะ เช่น สแนร์ดรัม เบสดรัม แทมบูรีน ฉาบ คาวเบลล์ก

10 อาหารยอดนิยมของชาวญี่ปุ่น

10 อาหารยอดนิยมของชาวญี่ปุ่น 1. ซูชิ (Sushi) Cr : easy-sushi83.com          ซูชิ  หรือ ข้าวปั้น อาหารยอดฮิตตลอดการสำหรับนักชิมชาวไทย ซูชิ เป็น   1 ในเมนูยอดนิยมที่สุดของอาหารญี่ปุ่น  และเนื่องจากซูชิมีการพัฒนาจากเชฟในยุคต่างๆให้มีความอร่อยและหลากหลายยิ่งขึ้นอย่างต่อเนื่องมาตั้งแต่สมัยเฮอันนั่นเอง 2. ราเมน (Ramen) Cr : www.reddit.com         ราเมนเป็นหนึ่งในอาหารที่นิยมมากที่สุดในญี่ปุ่น  ราเมนถือว่าเป็นอาหารจานด่วนที่มีคุณค่าทางอาหารครบถ้วน  เราจึงสามารถเห็นร้านราเมนที่ประเทศญี่ปุ่นอยู่บ่อยๆ โดยแต่ละแห่งจะมีสูตรน้ำซุปประจำร้านเป็นของตัวเอง ซึ่งการทำราเมนให้อร่อยกลมกล่อมนั้นต้องใช้เวลาในการเคี่ยวน้ำซุปจากกระดูกเป็นชั่วโมงๆ บางสูตรใช้เวลาในการเคี่ยวกว่า 8 ชม. เลยทีเดียว บ่งบอกได้ถึงความพิถีพิถันและความเอาใจใส่ของเชฟชาวญี่ปุ่น 3. อูนางิ (Unagi) Cr : us.jnto.go.jp          อูนางิ  หรือ ปลาไหลญี่ปุ่น มีลำตัวยาวประมาณ 1 เมตร ตากลมโต ผิวเคลือบด้วยเมือก มีลำตัวสีดำ ช่วงท้องมีขาว ในสมัยเอโดะปลาไหลถูกจับได้เป็นจำนวนมากเพราะการบุกเบิกที่ดินริมชายฝั่งอ่าวเอโดะ (อ่าวโตเกีย